Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon mê ly

140 0

Trong loạt bài trước mình đã hưỡng dẫn các bạn rất nhiều món chè hạt sen kết hợp với nhiều hương vị khác nhau. Mỗi loại đem đến một hương vị đặc trưng riêng phải không nào! Và hương vị mà hôm nay mình muốn hướng dẫn các bạn đó là cách nấu món chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ bổ dưỡng và ngon mê ly luôn.

Táo đỏ là nguyên liệu nấu ăn, vị thuốc, vị trà rất phổ biến hiện nay. Trong táo đỏ có các thành phần làm tăng cường thể chất, làm khỏe cơ lực tăng cường sức đề kháng, tăng cường trí nhớ và đặc biệt rất tốt cho những người nào bị mất máu . Nên món chè hạt sen nhãn nhục với táo đỏ được kết hợp lại là một món ăn bổ dưỡng giàu vitamin đem đến hương vị thơm mát, bổ dưỡng, vị ngọt tự nhiên thật khó cưỡng.

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon mê ly

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon mê ly

Nguyên liệu nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ Sau đây là nguyên liệu sử dụng trong cách nấu món chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ dành cho 2 – 3 người ăn mà các bạn cần chuẩn bị:

  • Hạt sen khô: 100 gam
  • Nhãn nhục khô: 100 gam
  • Táo đỏ: 50 gam
  • Đường phèn: 50 gam (tùy theo độ ăn ngọt của các bạn nhé)
  • Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon mê ly

Quy trình nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ 

Chúng ta đã chọn được những nguyên liệu cần thiết rồi phải không nào. Giờ thì bắt tay vào quy trình chế biến chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ thôi:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Các bạn mua hạt sen khô đã lấy tim sen rồi cho vào nước ngâm vài tiếng khi nấu hạt sen sẽ nhanh mềm hơn (có thể ngâm qua đêm để đỡ tốn thời gian hơn).

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon mê ly

– Đối với nhãn nhục các bạn đem rửa thật sạch đem ngâm vào nước khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon mê ly

– Còn táo đỏ các bạn rửa sạch và để ráo nước (nếu làm kỹ hơn các bạn bỏ hạt táo đi nhé).

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon mê ly

Bước 2: Nấu hạt sen

– Khi hạt sen đã được làm sạch các bạn đun sôi nước và cho hạt sen vào nấu đến khi mềm.

– Các bạn nhớ hớt bọt thường xuyên nhé cho nước chè được trong hơn.

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon mê ly

Bước 3: Nấu chung hỗn hợp hạt sen nhãn nhục táo đỏ

– Khi nấu hạt sen đã mềm cho tiếp táo đỏ vào, đun thêm cho hạt sen thật mềm thì cho đường phèn vào khuấy đều (nhớ là để lửa riu riu cho nước đường ngấm vào hạt sen và táo đỏ nhé).

– Sau đó đợi hạt sen và táo đỏ thật ngấm đường thì cho tiếp nhãn nhục vào nồi nấu chung, khi nào nước sôi lại thì tắt bếp ngay vì khi đun lâu nhãn nhục sẽ bị mất độ giòn.

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon mê ly

Đến đây là các bạn biết cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ rồi phải không nào! Các bạn múc ra bát và chờ thưởng thức xem thế nào nhé!..Thật dễ phải không các bạn, nếu như các bạn thực hành 1 đến 2 lần thì mình tin những món lần sau không phải là khó đối với bạn. Trong quá trình nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ có điều gì thắc mắc thì có thể truy cập cachnauche.com và cho mình biết nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công!

Xem thêm :

4 BƯỚC HOÀN THÀNH CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU ĐEN NHA ĐAM NGON ĐƠN GIẢN

Nhận xét của bạn

Your email address will not be published.

MÓN CHÈ LIÊN QUAN

Táo đỏ và hạt sen là hai loại nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe với công dụng an thần và hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, khi ...

Chắc hẳn bạn đã biết của năng và hạt sen có công dụng tuyệt vời như thế nào đối với cơ thể rồi đúng không nào? Hôm nay mình ...

Chia sẻ cách nấu chè hạt sen nhãn nhục, đây là bí quyết cách chế biến chè hạt sen tươi, khô với nhãn nhục ngon, bổ và rẻ, hãy ...

Chia sẻ hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đậu xanh ngon bổ, đây là bí quyết cách nấu chè hạt sen tươi khô với đỗ xanh được đúc ...