Chè táo đỏ hạt sen bạch quả đơn giản bồi bổ sức khỏe

89 0

Chè táo đỏ hạt sen bạch quả  với 3 nguyên liệu chính là: Táo đỏ, hạt sen, bạch quả. Tuy nghe tên cầu kì vậy nhưng cách nấu chè táo đỏ hạt sen bạch quả thì lại rất đơn. Món chè này tốt cho việc hồi phục sức khỏe nên nó thường dùng để bồi bổ, và giúp giải nhiệt cơ thể trong những ngày hè nóng bức. Cùng vào bếp nấu chè táo đỏ hạt sen bạch quả nha.

cach nau che tao do hat sen bach qua

Nguyên liệu nấu chè táo đỏ hạt sen bạch quả

– Hạt sen 300g

– Táo đỏ 250g

– Bạch quả 300

– Đường phèn 500g

cach nau che tao do hat sen bach qua1

Cách nấu chè táo đỏ hạt sen bạch quả

 

Bước 1: Sơ chế bạch quả 

– Bạch quả đem rửa sạch rồi bóc vỏ lấy hạt bên trong và cho vào nồi luộc qua cho đỡ đắng. Nếu như có nhiều thời gian bạn có thể tách đôi hạt bạch quả ra rồi cắt bỏ phần nhân giống như phần tim của hạt sen vì nó sẽ làm cho chè của bạn đắng, loại bỏ nó đi thì không còn đắng nữa.

chè táo đỏ hạt sen bạch quả

Bước 2: Sơ chế hạt sen

– Hạt sen tươi thì các bóc vỏ, dùng tăm hoặc kim để thông tâm hạt sen, rửa sạch để cho ráo nước.

cách nấu chè tổ yến hạt sen 6

chè táo đỏ hạt sen bạch quả 1

-Nếu mua hạt sen khô thì bạn cần ngâm sen với nước ấm 3 tiếng cho mềm rồi mới thông tâm sen, rửa sạch và để ráo.

cách nấu chè tổ yến hạt sen 7

Bước 3: Sơ chế táo đỏ hạt sen bạch quả

 – Táo đỏ đem rửa sạch rồi để cho ráo nước. Nếu ai cẩn thận có thể luộc qua rồi bỏ nước đó đi thì khi nấu chè nước chè sẽ trong hơn không bị nổi lên những bọt, váng.

chè táo đỏ hạt sen bạch quả 2

Bước 4: tiến hành nấu chè táo đỏ hạt sen bạch quả 

– Cho hạt sen và bạch quả vào nồi đổ nước đủ dùng và đem ninh đến khi hạt sen và bạch quả nhừ. Tiếp theo cho đường phèn vào và khuấy tan, đun nhỏ lửa.

– Tùy vào khẩu vị mỗi người để cho lượng đường cho phù hợp. Đun khoảng 5 đến 7 phút nữa thì cho táo đỏ vào khuấy đều lên cho to lửa rồi đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

chè táo đỏ hạt sen bạch quả 3

Để nguội rồi múc chè ra bát. Chè này có thể ăn nóng hay nguội đều được nhưng nếu để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc thì ăn sẽ ngon hơn đó.

Cuối cùng thưởng thức món chè vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng này thôi nào. Các hương vị của nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo nên cái riêng đặc trưng cho món chè ăn mãi mà không chán. Có thời gian rảnh bạn nên làm món chè này để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nhé.

Chúc các bạn thành công với cách nấu chè táo đỏ hạt sen bạch quả siêu đơn giản này, nhớ chia sẻ mọi người cùng nấu nha.

Nhận xét của bạn

Your email address will not be published.

MÓN CHÈ LIÊN QUAN

Mục lục nội dungNguyên liệu nấu chè táo đỏ hạt sen bạch quảCách nấu chè táo đỏ hạt sen bạch quảBước 1: Sơ chế bạch quả Bước ...

Mục lục nội dungNguyên liệu nấu chè táo đỏ hạt sen bạch quảCách nấu chè táo đỏ hạt sen bạch quảBước 1: Sơ chế bạch quả Bước ...

Hạt Lựu là một trong những thành phần quan trọng để tạo nên một món chè ngon và đẹp mắt. Chắc hẳn nhiều người chưa từng nấu ...

Mục lục nội dungNguyên liệu nấu chè táo đỏ hạt sen bạch quảCách nấu chè táo đỏ hạt sen bạch quảBước 1: Sơ chế bạch quả Bước ...